Hội thi Cán bộ phụ nữ cơ sở vững mạnh, chuyên nghiệp

06-03-2018

Hướng tới kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018), sáng 6/3, Hội Liên hiệp phụ nữ thị trấn Trại Cau đã tổ chức Hội thi cán bộ phụ nữ cơ sở vững mạnh, chuyên nghiệp năm 2018.

Ngày Xuân vui nghe tiếng Khèn

13-02-2018

Trải qua hàng trăm năm canh tác và sinh sống trên núi cao, người Mông từ khắp nơi di cư về Thái Nguyên đã đem theo những kinh nghiệm sản xuất và nét đặc trưng riêng của dân tộc mình, trong đó có Khèn Mông. Thông qua tiếng khèn, qua từng động tác, người biểu diễn để lại những ấn tượng khó quên đối với người nghe và người xem. Và mới đây, Nghệ thuật Khèn của người dân tộc Mông ở huyện Đồng Hỷ và Phú Lương đã vinh dự được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Đồng Hỷ triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018

12-01-2018

Sáng ngày 12/1, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Sỹ - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành và các xã, thị trấn.

Nâng cao kỹ năng viết bài về đấu tranh phòng, chống tham nhũng

28-11-2017

Chiều 27-11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng viết bài đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cho hơn 30 phóng viên, biên tập viên đến từ các báo, tạp chí Trung ương và địa phương khu vực phía Bắc.

Đề xuất xây dựng Sân Golf Hồ Núi Cốc

28-11-2017

Chiều 27-11, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nghe nhà đầu tư trình bày đề xuất xây dựng Sân Golf tại xã Phúc Trìu, T.P Thái Nguyên.

Đầu tư 350 tỷ đồng xây dựng Khu Dịch vụ tiện ích Khu công nghiệp

28-11-2017

Với sự nỗ lực trong công tác giải phóng mặt bằng, hiện nay UBND huyện Phú Bình đã bàn giao phần diện tích 1,6ha (lô TT1, Khu công nghiệp Điềm Thụy - phần diện tích 180ha, thuộc xã Điềm Thụy) cho Công ty TNHH Everrich Building (T.X Phổ Yên) để triển khai xây dựng Dự án khu Dịch vụ tiện ích Khu công nghiệp.

Nghị lực của cô học trò nghèo

28-11-2017

Bố mẹ mất sớm do tai nạn giao thông, ở cùng ông bà nội đã ngoài 60 tuổi, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Hà Thị Duyên, ở xóm Bồng Lai, xã Thượng Đình (Phú Bình) đã nỗ lực vươn lên trong học tập và thi đỗ vào Trường Sĩ quan Lục quân 1.

Nhân lên nhiều hành động đẹp trong cộng đồng

28-11-2017

Nơi nào có tình yêu thương, nơi đó sẽ có những điều kỳ diệu và cứ gieo yêu thương đi, bạn sẽ gặp hạnh phúc… Đó là những cảm hứng, phương châm hoạt động mà tôi cảm nhận được từ các thành viên trong Câu lạc bộ (CLB) “Trái tim vàng” (Đại Từ). Mỗi thành viên trong CLB đều có những gia cảnh, công việc khác nhau, nhưng ở họ đều có chung tấm lòng, tình thương yêu, sẻ chia với những mảnh đời còn khó khăn…

Cô giáo mầm non yêu nghề, mến trẻ

28-11-2017

Trò chuyện cùng cô giáo Nông Thị Thu, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quang Vinh (T.P Thái Nguyên), người đoạt giải Ba Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng toàn quốc”, chúng tôi cảm nhận được ở chị niềm say mê công việc và tấm lòng yêu nghề, mến trẻ.

Tấm gương sáng để con cháu noi theo.

28-11-2017

Những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) huyện Phú Bình không ngừng đẩy mạnh các hoạt động, xây dựng các phong trào để NCT luôn phát huy vai trò gương mẫu, là tấm gương sáng con cháu học tập, noi theo.

Hết lòng vì việc chung

28-11-2017

Mộc mạc, chân thành, cởi mở và luôn nhiệt huyết với công việc là những gì chúng tôi cảm nhận được khi tiếp xúc, trò chuyện với ông Ninh Viết Tuấn, Tổ trưởng tổ dân phố (TDP) 14, phường Quan Triều (T.P Thái Nguyên).

Hội thi báo cáo viên giỏi cấp tỉnh

25-11-2017

Ngày 25-11, tại Đài Phát Thanh - Truyền hình tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2017. Đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Hội thi. Cùng dự có các đồng chí: Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Sông Công; lãnh đạo một số sở, ngành và các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy.

Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh Thái Nguyên lần thứ V nhiệm kỳ 2018 - 2023

25-11-2017

Trong hai ngày 24 và 25/11, Công đoàn viên chức tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Phát triển Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp FDI: Cần sự tích cực và kiên trì

22-11-2017

Dù đã có nhiều sự quan tâm nhưng đến nay việc phát triển Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh vẫn rất khiêm tốn, ngoại trừ tổ chức công đoàn. Điều này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, đòi hỏi sự nỗ lực, tích cực và kiên trì hơn nữa của các cơ quan liên quan.

Quyết tâm đổi mới, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội trong tỉnh

22-11-2017

Trong những ngày qua, dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh rất phấn khởi trước trước thành công của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII), nhất là chủ trương của Đảng về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Khi vai trò của Đảng được phát huy

18-11-2017

Tròn 70 năm trôi qua kể từ ngày Chi bộ Đảng xã Phương Độ (nay là Đảng bộ xã Xuân Phương, Phú Bình) được thành lập. Đến nay, diện mạo của một xã vốn nhiều khó khăn đã có biết bao sự khởi sắc; cán bộ, người dân luôn đoàn kết phát huy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống ngày càng ấm no.

Văn Hán: Có thêm 2 làng nghề chè truyền thống

15-11-2017

Ngày 15-11, xã Văn Hán (Đồng Hỷ) đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận làng nghề chè truyền thống cho 2 xóm trên địa bàn là: Ấp Chè và La Củm.