Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” xóm Vân Hoà - Phả Lý, xã Văn Hán

2022-12-30 16:08:00.0

Ngày 30/12, Công an huyện Đồng Hỷ phối hợp với UBND xã Văn Hán tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” xóm Vân Hoà - Phả Lý và tuyên truyền pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý mão năm 2023.

Tại hội nghị, UBND xã Văn Hán đã công bố Quyết định thành lập và thông qua Quy chế hoạt động của mô hình. Theo đó, Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy xóm Vân Hoà - Phả Lý gồm có 20 hộ dân tham gia. Các hộ tham gia mô hình tự trang bị bình chữa cháy, các dụng cụ phá dỡ thông thường như búa, kìm cộng lực, thang tre, tài liệu về phòng cháy chữa cháy… Đây là lực lượng PCCC tại chỗ, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Việc xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” nhằm chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra, nâng cao ý thức về PCCC và CNCH của người dân ở địa bàn dân cư, giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện chữa cháy và CNCH tại gia đình.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe lãnh đạo Công an huyện tuyên truyền pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý mão năm 2023./.

Trường Giang (Đoàn xã Văn Hán)