Hội khuyến học, Hội Chữ thập đỏ xã Văn Hán vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

2024-01-04 16:03:00.0

Ngày 29 tháng 12 năm 2024 Hội khuyến học, Hội Chữ thập đỏ xã Văn Hán tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024Dự hội nghị có ông Vi Ngọc Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Quang Huy - Phó chủ tịch UBND xã; ông Phạm Ngọc Đại UB MTTQ xã; các tổ chức Chính trị xã hội, Hội đặc thù, các ông bà là Hội trưởng hội Khuyến học, Hội trưởng hội Chữ thập đỏ.

Trong năm 2023, Công tác khuyến học, khuyến tài xã Văn Hán luôn được các cấp ủy, các tổ chức chính trị xã hội đặc biệt quan tâm, chú trọng. Hội Khuyến học xã đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương phát động các phong trào thi đua, khuyến học, khuyến tài tới các xóm, các gia đình, dòng họ trên địa bàn xã; đẩy mạnh xây dựng Quỹ khuyến học; tổ chức tuyên dương, khen thưởng kịp thời cho các em học sinh đỗ đại học và có thành tích cao trong học tập. Bên cạnh đó, công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội cũng được quan tâm, chú trọng. Đến nay toàn xã có 18 chi hội, tổng số gần 2.320 hội viên. Toàn xã có 244 gia đình đạt gia đình học tập; 6 đơn vị học tập.

Ông Vi Ngọc Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Đối với công tác chữ thập đỏ, Hội đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo, từ thiện, cứu trợ, hiến máu tình nguyện, phòng ngừa thiên tai, thảm họa; xây dựng Quỹ nhân đạo, kịp thời trợ cấp đột xuất cho các hộ gia đình khó khăn.

Nhiệm vụ trọng năm năm 2024, Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ xã Văn Hán tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện, an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương./.

Sau đây là một số hình ảnh trong Hội nghị;

Trường Giang (Đoàn Thanh niên xã Văn Hán)