Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Văn Hán lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Mon Apr 01 14:37:00 GMT+07:00 2024

Chiều ngày 29/3/2024, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Văn Hán tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Văn Hán lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 tại Hội trường trung tâm văn hoá xã. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nông Khắc Huy Ủy viên BCH Tỉnh đoàn - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đồng Hỷ;  lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội của xã Văn Hán, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn xã và các đồng chí bí thư Đoàn, các anh, chị Chủ tịch, phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Đại biểu chính thức có 45 anh chị tham dự Đại hội.

Lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Anh Lý Văn Giang - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Văn Hán trình bày mục tiêu của Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được hội phát động và tuyên truyền đến đông đảo thanh niên trong xã; cán bộ hội gương mẫu đi đầu thực hiện các nội dung của phong trào với nhiều hình thức đa dạng như: ”Ngày hội đoàn viên”;“Thanh niên làm theo lời Bác”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”, “Tuổi 18 khởi nghiệp”, ‘Tết yêu thương, xuân đoàn kết” hay Thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số”… nhân kỷ niệm các ngày Lễ lớn của Đoàn, Hội, của quê hương, đất nước với nhiều hình thức sáng tạo, đa dạng, thiết thực như tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT.... Góp phần giáo dục thanh niên về tinh thần yêu nước, cổ vũ và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của thanh niên đối với quê hương, đất nước.

Trong nhiệm kỳ đã thực hiện được trên 70 buổi thu gom rác thải tại các điểm công cộng, các khu đông dân cư, các cổng trường... đồng thời cắm các biển báo cấm đổ rác. Trồng mới trên 10000 cây xanh.

Công tác tuyên tuyền, phổ biến pháp luật là một trong những nội dung hoạt động quan trọng của Hội. Các Chi hội đã phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền Luật hôn nhân gia đình, Luật giao thông đường bộ, Luật trẻ em, phòng chống ma túy... được 15 cuộc cho hơn 450 hội viên thanh niên. Bên cạnh đó Hội và chi hội tích cực tuyên truyền thông qua các trang, facebook, fanpace của Hội, của Chi hội. Đã có hàng nghìn lượt theo dõi và xem.

Nhiều hoạt động của Hội đã hướng tới những thanh niên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thanh niên yếu thế; thanh niên vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội khắc phục tâm lý mặc cảm, tự ti. Xây dựng ý chí phấn đấu vươn lên tạo lập cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, xây dựng các mô hình hỗ trợ thanh niên chậm tiến như “Bạn giúp bạn”, “Đôi bạn cùng tiến”, trong nhiệm kỳ đã giúp đỡ được 9 thanh niên chậm tiến trở lên tiến bộ. Làm tốt các hoạt động này là Chi hội La Đùm, Hoà Khê II.

Nhiệm kỳ 2024-2029, Hội LHTN Việt Nam xã Văn Hán đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể, phấn đấu hoàn thành 8 chỉ tiêu trọng tâm. Trong đó: 90% thanh niên thực hiện tốt việc học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; 100% chi hội thực hiện cuộc vận động “Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp”. Phấn đấu 80% chi Hội vững mạnh, xuất sắc. Mỗi hội viên Hội LHTN Việt Nam tham gia ít nhất 03 hoạt động tình nguyện trong năm; Duy trì tổ chuyển đổi số cộng đồng tại các Chi hội tham gia hoạt động hỗ trợ thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh, quốc gia, ….

Ban Chấp hành Hội LHTN Việt Nam xã Văn Hán, nhiệm kỳ 2024 – 2029 ra mắt Đại hội

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần đổi mới, dân chủ; Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam xã Văn Hán đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã hiệp thương và ra mắt Uỷ Ban Hội LHTN Việt Nam xã khoá IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 11 anh chị; đã hiệp thương bầu anh Lý Văn Giang giữ chức danh Chủ tịch, anh Luân Anh Tú giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Văn Hán khoá IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029, hiệp thương đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên đảm bảo theo đúng quy định./.

Sau đây là một số hình ảnh;

Trường Giang (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Văn Hán)