Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến thăm Hợp tác xã Thái Minh tại xã Văn Hán

2023-02-01 22:34:00.0

Chiều ngày 31/01/2023 đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đến thăm Hợp tác xã Thái Minh (xóm Phả Lý, xã Văn Hán). Cùng đi có đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Thành lập từ năm 2020, Hợp tác xã Thái Minh định hướng sản xuất chè theo tiêu chuẩn VietGAP, hữu cơ; đầu tư đồng bộ hệ thống thiết bị phục vụ sơ chế, đóng gói sản phẩm như: chè tôm nõn, móc câu; trà hoa cúc chi, trà bạc hà, đậu biếc, trà nụ hoa nhài…. Đến nay, Hợp tác xã đã có một số dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; có đại lý phân phối tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước và đang ngiên cứu, tìm hiểu thị trường để xuất khẩu.

Ghi nhận sự nỗ lực, năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh của đơn vị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã trực tiếp chỉ đạo các cấp, ngành giải quyết các kiến nghị, đề xuất, chúc hợp tác xã ngày càng phát triển, đạt nhiều thành tích lớn hơn nữa trong năm 2023. Đồng chí cũng đề nghị hợp tác xã tiếp tục quan tâm đến việc quảng bá sản phẩm bằng nhiều hình thức, nâng cao giá trị, tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ cao, góp phần xây dựng thương hiệu cho vùng chè Văn Hán, huyện Đồng Hỷ, giữ gìn bản sắc văn hóa trà Việt Nam nói chung và văn hóa trà Thái Nguyên nói riêng./.

Trường Giang (Đoàn xã Văn Hán)