Trung tâm Chính trị huyện Đồng Hỷ tổ chức cho cán bộ đảng viên, hội viên xã Văn Hán đi nghiên cứu thực tế tại Khu di tích K9 - Đá Chông.

2024-04-24 15:26:00.0

Ngày 19/4/2024, Trung tâm Chính trị huyện Đồng Hỷ tổ chức cho học viên Lớp bồi dưỡng chuyên đề lịch sử Đảng "Đảng ta thật là vĩ đại" cho cán bộ đảng viên, hội viên xã Văn Hán đi nghiên cứu thực tế tại Khu di tích K9 - Đá Chông.

Tham gia chương trình nghiên cứu thực tế có đồng chí Diệp Thị Thu Hường - UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đ/c Vi Ngọc Thi - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Văn Hán; đ/c Nguyễn Thị Phong - Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Văn Hán; các đồng chí lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị huyện cùng 100 học viên lớp Bồi dưỡng.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9), huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Nơi đây được Bác Hồ chọn làm căn cứ của Trung ương trong giai đoạn 1960 - 1969; sau này được Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương chọn làm nơi giữ gìn thi hài của Bác trong những năm kháng chiến chống Mỹ (1969 - 1975). Khu di tích K9 - Đá Chông không chỉ là địa danh lịch sử cách mạng, văn hóa mà còn là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ.

Đoàn đã tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Bác Hồ; thăm khu di tích của Trung ương; thăm phòng ở, phòng làm việc của Bộ Chính trị và của Bác Hồ; thăm nơi đã từng bảo quản, gìn giữ thi hài của Bác… Qua chuyến nghiên cứu thực tế, giúp cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và học viên của lớp bồi dưỡng hiểu sâu sắc hơn về Khu di tích lịch sử K9 - Đá Chông, về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu cũng như công việc mà Trung ương Đảng đã thực hiện gìn giữ thi hài Bác trong suốt những năm tháng từ 1969 đến 1975./.

Sau đây là một số hình ảnh;

Trường Giang (Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Văn Hán)