Triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án đường vành đai I (đoạn Bờ Đậu, Phú Lương – Hóa Thượng, Đồng Hỷ) và tuyến tránh đô thị Hóa Thượng đoạn qua Thị trấn Hóa Thượng

2024-04-17 21:56:00.0

Mới đây, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các phòng ngành chức năng của huyện và UBND thị trấn Hóa Thượng tổ chức rà soát hiện trường, thống kê khối lượng bồi thường, hỗ trợ GPMB và tái định cư dự án đường vành đai I và tuyến tránh đô thị Hóa Thượng.

Buổi làm việc với nhân dân Tổ dân phố Tướng Quân

Dự án đường vành đai I (đoạn Bờ Đậu, Phú Lương – Hóa Thượng, Đồng Hỷ) và tuyến tránh đô thị Hóa Thượng được HĐND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư từ năm 2021 với tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 14,1 km, có hệ thống thoát nước, cây xanh, điện chiếu sáng, hệ thống an toàn giao thông và các công trình khác trên tuyến. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2022 – 2025, với tổng mức đầu tư dự án trên 1.152 tỷ đồng. Đến nay dự án đã hoàn thiện hồ sơ trình phê duyệt dự án và triển khai thực hiện theo đúng quy định, dự kiến năm 2025 sẽ nghiệm thu, bàn giao dự án và đưa vào sử dụng.

Nhân dân ủng hộ và tham gia đối soát các diện tích đất trong phạm vi dự án

Theo đồ án quy hoạch tuyến đường vành đai I đoạn qua thị trấn Hóa Thượng đi qua các thửa đất của các hộ dân thuộc các Tổ dân phố: Văn Hữu, Tướng Quân, Việt Cường. Tại buổi rà soát, chính quyền thị trấn Hóa Thượng và đại diện các hộ dân liên quan đều bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ dự án. Trên tinh thần dân chủ, công khai, minh bạch đại diện các cơ quan chuyên môn đã giải đáp, trả lời nhân dân địa phương về nội dung liên quan tới việc rà soát, thống kê khối lượng bồi thường, giải phóng mặt bằng đảm bảo quyền lợi cho nhân dân và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

CTV Khánh Duy (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)