Kỳ họp chuyên đề thứ 10 HĐND huyện khóa XX

2024-04-17 17:20:00.0

Chiều 17-4, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ 10. Dự Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Quang cảnh kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu nghe và cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, trong đó có tờ trình về việc phân bổ vốn sự nghiệp (nguồn vốn ngân sách Trung ương) thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024. Theo đó, phân bổ vốn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên 7,1 tỷ đồng, xây dựng nông thôn mới trên 1,7 tỷ đồng và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi trên 8,2 tỷ đồng. Đây là cơ sở để các dự án được triển khai thuận lợi, đảm bảo tiến độ đề ra.

Ngoài nội dung trên, Kỳ họp cũng đã thảo luận thông qua các dự thảo Nghị quyết về việc phân bổ chi tiết một số nhiệm vụ chi đã giao tại Nghị quyết số 31/NQ-HĐND ngày 12/12/2023 của HĐND huyện về dự toán thu – chi ngân sách huyện năm 2024; phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án nhà hiệu bộ và nhà lớp học 2 tầng 8 phòng Trường Mầm non trung tâm xã Khe Mo; bổ sung dự toán thu chi ngân sách huyện thực hiện ghi thu – ghi chi tiền sử dụng đất năm 2024.

Đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Phạm Quang Linh phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các ngành, các cơ quan, đơn vị và địa phương, nhất là người đứng đầu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, quyết liệt trong hành động; bám sát các mục tiêu, chỉ tiêu, triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và nghị quyết kỳ họp chuyên đề thứ 10 HĐND huyện khóa XX.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)