Khảo sát, xác định các khu vực diễn tập

2024-03-29 14:38:00.0

Chiều 28-3, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024 đã đi khảo sát để xác định các khu vực diễn tập. Tham gia đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo diễn tập.

Ban chỉ đạo nghe báo cáo phương án các khu vực diễn tập

Tại buổi khảo sát, đoàn công tác đã đi thực tế các khu vực dự kiến tổ chức diễn tập thực binh và vận hành cơ chế. Trong đó có khu sơ tán phục vụ cho diễn tập, bao gồm các lán làm việc, hầm họp và các công trình chiến đấu; nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt cho các lực lượng tham gia diễn tập. Sau khi nghe cơ quan thường trực trình bày các phương án, Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã cho ý kiến thống nhất các nội dung để báo cáo Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh. Đồng thời đề nghị cơ quan thường trực phát huy vai trò chủ động, huy động sức mạnh tổng hợp của các ban ngành đoàn thể; kịp thời báo cáo khó khăn, vướng mắc, làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập đạt kết quả cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Diễn tập khu vực phòng thủ huyện là một trong những hoạt động quan trọng của huyện Đồng Hỷ năm 2024. Việc tổ chức diễn tập nhằm xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc, là nền tảng của thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp tại chỗ, ngăn ngừa và đối phó hiệu quả với mọi tình huống.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)