Khảo sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 57/2021 của HĐND huyện tại thị trấn Hóa Thượng

Tue Apr 23 15:27:00 GMT+07:00 2024

Sáng ngày 23/4, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát việc thực hiện Nghị quyết số 57 ngày 18/8/2021 của HĐND huyện về triển khai thực hiện Đề án bảo tồn, phát triển, phát huy giá trị di sản văn hóa, danh lam thắng cảnh, làng nghề và du lịch huyện Đồng Hỷ giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2035 tại thị trấn Hóa Thượng. Tham gia đoàn có đồng chí Đỗ Danh Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện cùng lãnh đạo các Ban HĐND huyện (ảnh).

Thực hiện Đề án, UBND thị trấn đã triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hoá gắn với phát triển du lịch. UBND thị trấn đã phối hợp rà soát, lắp biển chỉ dẫn du lịch đối với di tích Đình Hoá Thượng; lập hồ sơ sếp hạng di tích Đình Tam thái. Đối với di sản văn hoá phi vật thể đã được bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá truyền thống tiếng hát dân tộc Sán Dìu, Ngái. Trên địa bàn thị trấn có 3 làng nghề, trong đó có 2 làng nghề chè, 01 làng nghề miến, các làng nghề đã góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động nông thôn, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân.

Tại buổi khảo sát, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ và giải trình nhiều nội dung liên quan đến công tác trùng tu, tôn tạo, quản lý di tích; việc duy trì, bảo tồn văn hoá phi vật thể, phát triển làng nghề… Đoàn giám sát của HĐND huyện cũng đã đến kiểm tra trực tiếp tại Di tích Đình Hoá Thượng, Hang Leo.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hoá trên điạ bàn thị trấn. Đồng thời đề nghị UBND thị trấn hoàn thiện, bổ sung đầy đủ các nội dung báo cáo theo Nghị quyết; kịp thời cập nhật các văn bản mới để triển khai thực hiện, nhằm nâng cao hiệu quả việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND trong thời gian tới./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)