Hội nghị giao ban Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quý I/2024

2024-03-27 10:30:00.0

Chiều ngày 26/3, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy đã chủ trì Hội nghị giao ban Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn quý I/2024. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị, xã hội của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn (ảnh).

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo nhanh kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội quý I/2024. Trong 3 tháng đầu năm, với sự đoàn kết, thống nhất cao, sự lãnh đạo tập trung của cấp ủy đảng; sự điều hành quyết liệt của chính quyền các cấp; cùng với sự cố gắng, chung sức, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của huyện đã đạt những kết quả nhất định. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp, xây dựng trên địa bàn ước đạt 600 tỷ đồng, bằng 22,3% kế hoạch năm; giá trị sản xuất ngành thương mại dịch vụ kinh tế chủ yếu ước đạt 116 tỷ đồng, bằng 25,2% kế hoạch năm; thu ngân sách trong cân đối gần 42 tỷ đồng, bằng 28% kế hoạch năm. Các hoạt động thương mại, dịch vụ cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng xã hội. Các biện pháp tháo gỡ khó khăn các công trình, dự án trên địa bàn được triển khai tích cực. Sản xuất nông nghiệp kịp thời vụ và diện tích gieo cấy theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Công tác y tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động.

Tại hội nghị, các địa phương đã báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn, nêu những khó khăn, tồn tại và kiến nghị, đề xuất các nội dung liên quan đến việc thực hiện, đặc biệt là thực hiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Những đề xuất, kiến nghị của các địa phương thuộc thẩm quyền đã được các phòng, ban, ngành liên quan trao đổi và giải đáp trực tiếp tại hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những ý kiến, thảo luận tại hội nghị, nêu ra được những khó khăn, tồn tại, để xuất giải pháp tháo gỡ để đề ra phương hướng thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí đề nghị các phòng, ngành, đơn vị và các địa phương phải rà soát lại tất cả các chỉ tiêu còn đạt thấp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu năm 2024, trong đó đặc biệt chú ý đến các chỉ tiêu thu ngân sách trong cân đối, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, chuyển đổi số, quản lý khai thác khoáng sản trên địa bàn, các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, các địa phương cần thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết các kiến nghị, đề xuất của người dân ngay từ cơ sở, không để xảy ra điểm nóng, đơn thư vượt cấp. Thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão. Tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo đảm bảo quốc phòng an ninh. Công tác xây dựng Đảng xây dựng hệ thống chính trị phải đặc biệt được quan tâm. Đồng chí tin tưởng với sự quyết tâm, đồng lòng từ huyện đến cơ sở huyện Đồng Hỷ sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ của năm 2024./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)