Giao ban Khối nội chính 6 tháng đầu năm 2021

2021-07-16 16:12:00.0

Sáng ngày 16/7, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm năm 2021. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị (ảnh). Cùng dự có đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành trong khối nội chính.

Trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan khối nội chính tiếp tục duy trì thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng chống tham nhũng trên địa bàn. Các sự kiện chính trị, các hoạt động văn hóa, xã hội diễn ra an toàn; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán 2021; Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh, vướng mắc trong nhân dân; công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án được thực hiện đúng quy định của pháp luật, công tác hòa giải ở cơ sở được nâng lên, thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, lãng phí. Công tác cải cách tư pháp thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của ngành và nhiệm vụ chính trị của huyện….

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của công tác nội chính và phòng chống tham nhũng trong 6 tháng đầu năm. Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo các cơ quan trong khối nội chính tăng cường công tác an ninh, chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ; nâng cao chất lượng các cuộc thanh tra, kiểm tra, giám sát để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm…. qua đó góp phần quan trọng trong thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)