Các địa phương tiếp tục tổ chức gặp mặt, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ

2024-02-24 17:53:00.0

Trong 2 ngày 23,24/2, các địa phương tiếp tục tổ chức gặp mặt, động viên tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ năm 2024.

* Năm nay, thị trấn Trại Cau có 4 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Do làm tốt công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng tổ dân phố kết hợp với đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên thị trấn đã hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. 100% tân binh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ và đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe.

Lãnh đạo thị trấn Trại Cau tặng quà động viên các tân binh (Ảnh: Trường Giang)

Tại buổi gặp mặt, Huyện đoàn Đồng Hỷ đã trao Giấy khen cho các tân binh. Thị trấn cũng trao nhiều phần quà ý nghĩa, gửi gắm niềm tin các tân binh sẽ luôn phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân đội.

* Xã Minh Lập: Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Minh Lập đã khắc phục khó khăn, làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đủ số lượng, hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Năm 2024, Minh Lập được giao chỉ tiêu tuyển chọn 18 thanh niên nhập ngũ trong đó 15 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và 3 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Lãnh đạo địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tặng quà động viên các tân binh (Ảnh: Nguyễn Thơm)

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo xã, các ban, ngành, đoàn thể đã tặng quà động viên các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

* Trong đợt này, xã Hợp Tiến có 15 tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân, tất cả các tân binh đều là Đoàn viên, có lý lịch bản thân, gia đình tốt, có trình độ văn hóa từ THPT trở lên.

Lãnh đạo địa xã Hợp Tiến tặng quà động viên các tân binh (Ảnh: Nguyễn Thơm)

Phát biểu động viên, dặn dò tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, lãnh đạo xã Hợp Tiến mong các tân binh phát huy truyền thống cách mạng quê hương, ra sức khắc phục mọi khó khăn, không ngừng tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng, tích cực học tập, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gương mẫu trong rèn luyện kỷ luật; đoàn kết, phấn đấu trở thành người chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, “Công an làm theo lời Bác Hồ dạy”; xứng đáng với niềm tự hào, tin yêu của quê hương và mong các tân binh giữ gìn sức khỏe, chuẩn bị tốt về mọi mặt, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Đại diện cho các tân binh nhập ngũ đã phát biểu, hứa quyết tâm nêu cao tinh thần cách mạng của quê hương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ra sức học tập, phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện xứng đáng với truyền thống của Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam.

* Năm 2024, xã Nam Hòa có 20 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 18 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 2 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Những ngày này, các thanh niên của xã đang rất háo hức, tự hào và sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo địa phương tặng quà động viên các tân binh (Ảnh: Hoàng Lưu)

Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng nên xã Nam Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ. Các thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã bám sát địa bàn, nắm chắc diễn biến tư tưởng của thanh niên, kịp thời động viên, giúp thanh niên nắm, hiểu được trách nhiệm và nghĩa vụ công dân, từ đó tích cực tham gia đăng ký và thực hiện nghĩa vụ quân sự. Những ngày này cấp ủy chính quyền địa phương và các ban ngành đoàn thể xã tổ chức thăm hỏi tặng quà gia đình các tân binh, tích cực tuyên truyền, động viên và quản lý số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự để đảm bảo cho ngày giao quân đạt chỉ tiêu trên giao.

* Năm 2024, thị trấn Sông Cầu có 4 tân binh lên đường nhập ngũ. Do làm tốt công tác chuẩn bị nguồn và làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện đầy đủ, đúng quy trình các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, đến nay Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo kế hoạch được giao. Các tân binh đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe.

Lãnh đạo thị trấn Sông Cầu động viên các tân binh (Ảnh: Hoàng Lưu)

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo thị trấn đã động viên, chúc mừng, tặng hoa và quà cho các tân binh, chúc các tân binh lên đường mạnh khỏe, nỗ lực rèn luyện, học tập, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Nhóm PV (Trung tâm Văn hoá - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)