Ban Văn hóa Xã hội, HĐND khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về vệ sinh ATTP tại một số cơ sở

2024-04-24 15:57:00.0

Tiếp tục Chương trình giám sát, mới đây, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa Xã hội, HĐND tỉnh do bà Nguyễn Thị Thuý Nga, Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã khảo sát việc thực hiện chính sách pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm tại HTX dịch vụ nông nghiệp Nam Hoà, Trường Mầm non Nam Hoà và UBND thị trấn Sông Cầu.

Qua khảo sát thực tế cho thấy, các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp đã chú trọng thực hiện các quy định về nguồn gốc suất xứ sản phẩm; quy định đối với nguyên liệu đầu vào; công tác kiểm định chất lượng sản phẩm; việc thực hiện các quy trình, quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm…Tuy nhiên trong quá trình thực hiện chính sách pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở được kiểm tra vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc.

Tại buổi khảo sát, các thành viên trong Đoàn đã trao đổi, làm rõ những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đưa ra các giải pháp để giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức, đơn vị, địa phương trong việc triển khai, thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm.

Thay mặt Đoàn khảo sát, đồng chí Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị các đơn vị được khảo sát tiếp thu ý kiến của các thành viên trong Đoàn để thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác này; Đoàn khảo sát cũng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các tổ chức, đơn vị, địa phương, đây sẽ là căn cứ, cơ sở phục vụ cho Hội nghị giám sát của Ban Văn hóa – Xã hội trong thời gian tới./.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)