Kế hoạch khám sàng lọc chuẩn bị tiêm Vắc xin phòng bệnh covid-19 đợt 3 xã Văn Hán

2021-09-07 11:22:00.0

UBND XÃ VĂN HÁN

BCĐ PHÒNG, CHỐNG

DỊCH COVD-19

Số:  55  /KH-BCĐ

Văn Hán, ngày 30 tháng 08  năm 2021

Tổ chức khám sàng lọc chuẩn bị tiêm vắc xin phòng bệnh Covid-19

đợt 3 xã Văn Hán.

Thực hiện văn bản số 1240/UBND-VP ngày 12/8/2021 của UBND huyện Đồng Hỷ về việc khẩn trương lập danh sách và khám sàng lọc đối tượng tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Qua 2 đợt tổ chức khám sàng lọc kết quả đạt rất thấp (1 828 người/ khoáng 9000 người trong diện phải khám), điều đó có nguy cơ ảnh hưởng xấu kế hoạch tiêm phòng cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Ban chỉ đạo phòng chống dịch xây dựng kế hoạch tổ chức khám sàng lọc đợt 3 cụ thể như sau:

I. Mục đích và yêu cầu

1. Mục đích

Chuẩn bị tốt các điều kiện để sẵn sàng tiêm vắc xin phòng bệnh covid-19 đạt chỉ tiêu được giao.

Đảm bảo 100% hộ dân được tuyên truyền, vận động  và đi khám sàng lọc.

II. Nội dung

1.  Công tác tuyên truyền, vận động

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức thiết thực, trong đó phát huy vai trò củatổ tự quản tại khu dân cư và hệ thống loa truyền thanh tại xóm… để mọi người dân nhận thứcđúng về tác dụng của Vắc xin và thấy được nghĩa vụ, trách nhiệm của mình đối với bản thân và cộng đồng trong việc tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Covid-19.

-Thành viên tổ phòng, chống dịch xóm đến từng hộ được phân công phụ trách tuyên truyền, vận động người dân đi khám.

2. Đối tượng khám

Tổ chức khám sàng lọc cho toàn bộngười dân từđủ 18 tuổitrở lên, bao gồm cả những người mắc bệnh nền, phụ nữ có thai trên 13 tuần và phụ nữ cho con bú.

3. Thời gian, địa điểm

3.1. Thời gian: Có lịch chi tiết kèm theo

3.2 Địa điểm: Tại nhà văn hóa xóm.

III. Tổ chức thực hiện

1. Ban Văn hóa - xã hội

- Tổ chức họp quán triệt kế hoạch khám sàng lọc đợt 3 (Thành phần: các đồng chí trong BCĐ phụ trách xóm, Trưởng trạm y tế, Trưởng xóm các xóm).

- Tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch tổ chức khám sàng lọc và triển khai thực hiện kế hoạch.

- Chỉ đạo các xóm thực hiện phát file tuyên truyền lợiích của vắc xin trên hệ thống loa truyền thanh của xóm.

- Kiểm tra, giám sát các xóm thực hiện nội dung kế hoạch, báo cáo trưởng  ban chỉđạo kịp thời xử lý các vướng mắc phát sinh.

2. Trạm Y tế xã

- Phân công cán bộ, chuẩn bị phương tiện kỹ thuật phục vụ công tác khám sàng lọc tạiđiểm khám của từng xóm  theo đúng kế hoạch được giao.

- Lập danh sách các trường hợp đủ điều kiện để tiêm trình cấp có thẩm quyền.

- Lập danh sách người đã đi khám, người đủ điều kiện tiêm, báo cáo Ban chỉ đạo sau mỗi ngày khám.

3. Thành biên Ban chỉ đạo - phụ trách xóm

- Đôn đốc xóm được phân công phụ trách triển khai thực hiện kế hoạch, cùng với trưởng xóm chịu trách nhiệm về kết quả của xóm mình trước Ban chỉ đạo.

4. Các ông bà trưởng xóm

- Chuẩn bị cơ sở vật chất (Vệ sinh nhà văn hóa, nước uống, sát khuẩn…) phục vụ công tác khám sàng lọc.

- Chỉ đạo thành viên Tổ phòng, chống dịch xóm đôn đốc người dân đến khám đạt kế hoạch.

- Theo dõi danh sách người đến khám.

- Chịu trách nhiệm trước UBND xã nếu tỷ lệ người dân đi khám không đạt kế hoạch.

Đề nghị Ủy ban MTTQ và các đoàn thể nhân dân tuyên truyền, vận động người dân, đoàn viên, hội viên tự giác, khẩn trương tham gia khám sàng lọc kịp thời.

Trên đây là kế hoạch khám sàng lọc tiêm vắc xin Covid-19 đợt 3 trên địa bàn xã Văn Hán, trong quá trình triển khai thực hiện nếu có khó khăn vướng mắc, đề nghị thông tin về BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã để tháo gỡ kịp thời./.

Nơi nhận:

- Đảng ủy, HĐND, UBND xã ;

- Thành viên BCĐ;

- UB MTTQ, các đoàn thể;

- Các xóm trên địa bàn;

- Lưu vp.