Văn Hán: Có thêm 2 làng nghề chè truyền thống

2017-11-15 14:32:00.0

Ngày 15-11, xã Văn Hán (Đồng Hỷ) đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận làng nghề chè truyền thống cho 2 xóm trên địa bàn là: Ấp Chè và La Củm.

Nghề làm chè ở các xóm Ấp Chè, La Củm, xã Văn Hán bắt đầu được quan tâm và phát triển từ năm 1960. Do phù hợp với thổ nhưỡng nên sản phẩm chè của 2 xóm đều có hương vị thơm, ngọt hậu, nước trong xanh, được người tiêu dùng ưa chuộng. Đến nay, tổng diện tích chè của cả 2 xóm là trên 100ha với 164 hộ tham gia sản xuất chè. Tính trung bình, mỗi năm, 2 xóm sản xuất được gần 180 tấn chè búp khô. Thu nhập bình quân đạt gần 30 triệu đồng/người/năm, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện.
Việc được công nhận làng nghề chè truyền thống là bước đệm thuận lợi cho người làm chè, nghề làm chè của địa phương phát triển và khẳng định thương hiệu. Như vậy, đến thời điểm này xã Văn Hán đã có 10 làng nghề chè truyền thống.