Bế mạc lớp tập huấn xây dựng điểm mô hình, mẫu hình văn hóa tại xóm Vân Hòa, xã Văn Hán

2018-06-12 19:08:00.0

Tối ngày 12/6, tại điểm trường Phả Lý (Trường Tiểu học số 1 Vân Hán), Trung tâm văn hóa tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa Thông tin huyện và UBND xã Văn Hán tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ “Điểm xây dựng mô hình, mẫu hình làng bản văn hóa cơ sở về hoạt động văn hóa văn nghệ tỉnh Thái Nguyên năm 2018”. Tới dự có lãnh đạo Trung tâm văn hóa tỉnh, Phòng văn hóa thông tin huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân dân.

Tiết mục do CLB văn hóa văn nghệ xóm Vân Hòa biểu diễn

Xóm Vân Hòa là hạt nhân trong phong trào văn hóa-văn nghệ của xã Văn Hán. Trong 10 ngày tập huấn do các cán bộ của Trung tâm văn hóa tỉnh hướng dẫn, 35 thành viên của CLB văn hóa-văn nghệ xóm đã hăng say tập luyện nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc truyền thống. Tại đêm giao lưu văn nghệ, bà con nhân dân đã cổ vũ sôi nổi các tiết mục hát, múa được dàn dựng công phu. Trung tâm văn hóa tỉnh cũng đã mang đến nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước...

Được biết, năm 2018, Trung tâm văn hóa tỉnh xây dựng 10 điểm mô hình, mẫu hình văn hóa trong toàn tỉnh, tại huyện Đồng Hỷ có 1 điểm tại xóm Vân Hòa, xã Văn Hán. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo không khí sinh hoạt văn hóa lành mạnh, khẳng định vị trí, vai trò của nghệ thuật quần chúng đối với đời sống tinh thần của bà con nhân dân, nhất là ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa từ đó góp phần nhân rộng mô hình văn hóa văn nghệ tại địa phương./.

Tin, ảnh: Trường Giang (Đài TT-TH Đồng Hỷ)