Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Tuổi trẻ Đồng Hỷ: Khát vọng, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển

01-07-2022 15:40

Nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên huyện Đồng Hỷ đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ, triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực; chung tay cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Những kết quả đạt được là động lực và là trường học thực tiễn để đoàn viên thanh niên toàn huyện tiếp tục rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, góp phần khẳng định vị thế, sức mạnh của thanh niên trong thời đại mới.

Các cấp bộ Đoàn tổ chức 45 cuộc tuyên truyền lưu động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia

Huyện Đồng Hỷ hiện có trên 4.600 đoàn viên đang tham gia sinh hoạt tại 296 chi đoàn. Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, khẳng định và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ huyện Đồng Hỷ trên các lĩnh vực. 100% cán bộ, đoàn viên và 80% thanh niên trong tổ chức Đoàn, Hội được học tâp, nghiên cứu Nghị quyết Đại hội các cấp của Đảng, của Đoàn; Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức gần 200 hoạt động tuyên truyền các Luật, 45 cuộc truyên truyền lưu động thu hút đông đảo ĐVTN tham gia; tổ chức trên 1.000 buổi ra quân tình nguyện thu hút trên 30.000 lượt ĐVTN tham gia. Đồng chí Cao Thị Thủy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Hòa Bình cho biết: "Trong thời gian qua, Đoàn xã Hòa Bình đã có những hoạt động hướng về cộng đồng rất bổ ích, mang lại nhiều dấu ấn, được nhân dân và chính quyền các cấp ghi nhận. Đặc biệt là công tác giáo dục của Đoàn nhằm giáo dục cho đoàn viên thanh niên lòng yêu nước nồng nàn và tinh thần tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng và chấp hành tốt các chủ trương".

Các hoạt động tình nguyện tham gia đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện thường xuyên với các hình thức đa dạng, tạo dấu ấn tốt đẹp trong xã hội. Tuổi trẻ toàn huyện đã triển khai thực hiện 35 công trình thanh niên cấp huyện và 163 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở, tổng trị giá gần 3 tỷ đồng; tổ chức thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách với tổng trị giá quà tặng 280 triệu đồng; tổ chức 08 chương trình tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân. Vận động trên 1.500 lượt ĐVTN tham gia các chương trình hiến máu tình nguyện, đạt 1.093 đơn vị máu. Đặc biệt là các hoạt động thanh niên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid - 19 và hỗ trợ, các đoàn cơ sở thành lập và đẩy mạnh hoạt động của 15 Đội thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19; vận động trên 1.000 lượt ĐVTN tham gia tuyến đầu chống dịch tại các chốt kiếm soát y tế trên địa bàn, 500 lượt tình nguyện viên tham gia hỗ trợ nhân dân tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại các điểm tiêm trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng tổ chức Đội vững mạnh tiếp tục được quan tâm; 100 em thiếu nhi được nhận đỡ đầu thường xuyên đã được giúp đỡ trên nhiều mặt cả về vật chất và tinh thần; phối hợp, trao tặng trên 7.400 suất quà trị giá trên 800 triệu đồng  cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhấn mạnh về các hoạt động xung kích, tình nguyện của đoàn thanh niên địa phương, đồng chí Bùi Bé Song, Bí thư Đoàn thanh niên xã Hóa Trung nói: "Đoàn xã Hóa Trung đã tổ chức các hoạt động tình nguyện đóng góp xây dựng nhà văn hóa, các công trình thanh niên, ra quân vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đoàn xã đã thành lập đội tuyên truyên phòng, chống Covid-19 và may trên 1.000 chiếc khẩu trang, hơn 400 mũ chắn giọt bắn tặng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch".

Huyện đoàn Đồng Hỷ phối hợp tổ chức nhiều chương trình tặng quà gia đình chính sách

Tiếp sức mùa thi năm 2022

Không chỉ khẳng định vai trò tiên phong trong các hoạt động tình nguyện, nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Đoàn tổ chức nhiều hoạt động và các chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp. Toàn huyện có 85 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, góp phần nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập và giải quyết việc làm cho nhiều lao động ở địa phương. Đồng chí Vi Mạnh Công, Bí thư Đoàn thanh niên xã Văn Hán cho biết: "Đoàn thanh niên xã Văn Hán luôn đồng hành với thanh niên trong phát triển kinh tế, phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao KHKT, tạo điều kiện cho thanh niên tiếp cận được các nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập và giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương".

Toàn huyện có 85 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi

Nhận xét về những hoạt động tích cực của đoàn viên thanh niên đối với sự phát triển chung của địa phương, đồng chí Nguyễn Thị Phong, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Văn Hán cho biết: "Đoàn thanh niên xã đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương. Đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên, bà con nhân dân thực hiện tốt các chủ trương,chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước".

Còn chị Nguyễn Thị Thủy, xóm Vải, xã Hóa Thượng kỳ vọng: "Tôi mong rằng trong thời gian tới, đoàn viên thanh niên cố gắng phát huy hết năng lực của tuổi trẻ, đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào Đoàn của địa phương".

Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả, chất lượng công tác đoàn và phong trào thiếu nhi trong huyện ngày càng được nâng cao, mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ngày càng được mở rộng, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền và các đoàn thể nhân dân. Trong nhiệm kỳ, các cấp bộ Đoàn đã giới thiệu 856 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 596 đồng chí được kết nạp vào Đảng. Trao đổi về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Nông Khắc Huy, Bí thư Huyện đoàn Đồng Hỷ cho biết: "Nhiệm kỳ 2022 – 2027, đối với công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đặt ra 11 chỉ tiêu, trong đó, chúng tôi quan tâm nhất đến chỉ tiêu đoàn viên thanh niên tham gia chuyển đổi số, xây dựng nông thôn mới để chung tay xây dựng huyện Đồng Hỷ về đích nông thôn mới năm 2025. Các nhóm giải pháp đều gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương để cùng với Đảng bộ huyện Đồng Hỷ thực hiện các nhiệm vụ, các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra".

Tuổi trẻ Đồng Hỷ sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc

“Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, khắc sâu lời dạy của Bác Hồ, tuổi trẻ Đồng Hỷ hôm nay vẫn đang ra sức học tập, lao động, sáng tạo để hoàn thiện bản thân và sống có ích cho cộng đồng, từng ngày khẳng định vai trò xung kích trên mọi lĩnh vực cuộc sống, từ học tập đến lao động, sáng tạo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hôi, tô điểm thêm cho quê hương ngày thêm đẹp tươi, vững bước trên đường đổi mới./.

Lê Nguyệt, Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3339545