Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Triển khai dự án và công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng dự án khu dân cư xóm Ấp Thái

05-08-2022 14:03

Sáng 5/8, tại xã Hóa Thượng, UBND huyện tổ chức Hội nghị Triển khai dự án và công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng dự án khu dân cư xóm Ấp Thái. Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ban ngành của huyện, cấp ủy chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trong vùng dự án (ảnh).

Tại hội nghị, đại biểu đã nghe các quyết định của UBND tỉnh về chấp thuận chủ trương đầu tư và chấp thuận nhà đầu tư dự án khu dân cư xóm Ấp Thái. Theo đó, dự án được UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng NALICO là nhà đầu tư theo Quyết định số 1715/QĐ-UBND ngày 22/7/2022 với quy mô gần 10ha; sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư): 227,38 tỷ đồng. Về tiến độ: thực hiện từ 2022-2024; thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm tính từ ngày nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền quyết định giao đất, quyết định cho thuê đất. Mục tiêu dự án nhằm cụ thể hóa quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt. Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư xây dựng một khu nhà ở có vị trí thuận lợi, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, không gian cảnh quan đẹp, hài hòa và thân thiện với môi trường, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân...

Cũng tại hội nghị, các phòng ngành chuyên môn và chủ đầu tư đã thông tin thêm về quy mô, quy hoạch dự án, đặc biệt là các thủ tục pháp lý, chính sách bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất. Cơ bản nhân dân đều đồng tình, ủng hộ dự án và mong muốn chủ đầu tư thực hiện đúng cam kết, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đối với một số ý kiến, kiến nghị về mức giá bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, thực trạng đất chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chủ đất đang ở nước ngoài… được cơ quan chuyên môn của huyện tiếp thu, hướng dẫn, trả lời đầy đủ theo thẩm quyền.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3327899