Tập huấn bồi dưỡng kiến thức xây dựng nông thôn mới

2019-08-23 12:56:00.0

Từ ngày 20 đến ngày 22/8, tại huyện Đồng Hỷ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2019 cho 50 học viên là Bí thư, Phó Bí thư đoàn xã, đoàn viên thanh niên là thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác, chủ trang trại, chủ các mô hình kinh tế tiêu biểu tại địa phương.

Các học viên tham quan mô hình xây dựng nông thôn mới tại xã Ngọc Liên, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa)

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được thông tin, bồi dưỡng các chuyên đề: Một số kết quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới từ năm 2011 đến nay; Đề án xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2016 – 2020; Đổi mới, nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn, một số giải pháp phát triển các tổ chức hợp tác trong nông nghiệp, nông thôn. Ngoài ra, các học viên cũng được tìm hiểu về hợp tác liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp theo chuỗi giá trị; nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao. Hướng dẫn thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới, xã nông thôn mới kiểu mẫu, xóm nông thôn mới kiểu mẫu, hộ gia đình nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2017 - 2020. Trong thời gian tập huấn, các học viên đã được đi tham quan thực tế, trao đổi, học tập kinh nghiệm xây dựng xã nông thôn mới tại huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.

Thông qua lớp tập huấn nhằm phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên trong xây dựng nông thôn mới; góp phần cùng các cấp, ngành, tổ chức chính trị - xã hội địa phương thực hiện thắng lợi và có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)