Hướng dẫn thực hiện tiêu chí số 2 trong xây dựng nông thôn mới

2022-08-12 11:58:00.0

Chiều 11/8, đồng chí Ngô Xuân Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện đã làm việc với đoàn công tác của Sở Giao thông vận tải, Văn phòng điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh về kiểm tra, hướng dẫn công tác thực hiện tiêu chí số 2 tại các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu và huyện nông thôn mới năm 2022 (ảnh). Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ngành, địa phương liên quan.

Tại hội nghị, đại biểu đã tập trung làm rõ các số liệu liên quan tới tiêu chí số 2, nhất là về tỷ lệ đường xã được bảo trì hàng năm, đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp và có các hạng mục cần thiết theo quy định; tỷ lệ đường được cứng hóa... Đến nay, tiêu chí giao thông tại các địa phương cơ bản đảm bảo. Đối với những khó khăn của các xã, đoàn công tác đã có những hướng dẫn cụ thể, chi tiết, bám sát theo các hướng dẫn đã ban hành để các xã tháo gỡ vướng mắc và củng cố, thiết lập hồ sơ theo quy định.

Được biết, trước đó, ngày 18/7/2022 Bộ Giao thông Vận tải có Quyết định số 932/QĐ-BGTVT “Hướng dẫn thực hiện tiêu chí về Giao thông thuộc bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới/xã nông thôn mới nâng cao và huyện nông thôn mới/huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025”. Hướng dẫn đã cụ thể hóa một số chỉ tiêu trong tiêu chí giao thông thuộc bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao, huyện nông thôn mới, huyện nông thôn mới nâng cao. Hướng dẫn lựa chọn quy mô đường giao thông nông thôn, bao gồm quy định chung; tiêu chuẩn kỹ thuật của tuyến đường theo các cấp A, B, C, D; tiêu chuẩn kỹ thuật của nền đường và tiêu chuẩn kỹ thuật của mặt đường....

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)