Hội nghị họp bàn, giải quyết các đề nghị của BCH quân sự huyện

2020-09-25 17:09:00.0

Chiều ngày 24/9, UBND huyện Đồng Hỷ tổ chức Hội nghị để thống nhất một số nội dung liên quan đến trụ sở mới theo đề nghị của Ban Chỉ huy quân sự huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị (ảnh).

Công trình trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự huyện rộng 3,2ha do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm chủ đầu tư, sử dụng nguồn vốn ngân sách quốc phòng với tổng kinh phí xây dựng 44 tỷ đồng, Dự án bao gồm các hạng mục: Nhà chỉ huy và khối nhà làm việc của cán bộ, chiến sỹ; hội trường, hệ thống cấp điện, nước, cổng và hàng rào... Hiện nay công trình đã hoàn thiện phần xây dựng tuy nhiên vẫn chưa có điện và đường đi vào trụ sở. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã đề nghị UBND huyện đầu tư đường dây điện từ trạm biến áp của UBND huyện đến trạm biến áp của Ban Chỉ huy quân sự huyện có chiều dài 350 m và đầu tư hạ tầng đường đi vào Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận về phương án thực hiện, kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban liên quan có tránh nhiệm hướng dẫn chủ đầu tư hoàn thiện các hồ sơ cần thiết gửi ngành điện trong tháng 9, lập khái toán, tham mưu nguồn kinh phí đầu tư các hạng mục để xin chủ trương của Thường trực Huyện ủy trong tháng 10 trên tinh thần đảm bảo mọi điều kiện để trụ sở BCH quân sự đi vào hoạt động mà không ảnh hưởng đến quy hoạch chung khu Hành chính mới của huyện.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)