Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Công bố Quy hoạch chung thị trấn Trại Cau đến năm 2035

02-07-2022 00:27

Chiều 01/7, tại thị trấn Trại Cau, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện tổ chức hội nghị công bố công khai đồ án Quy hoạch chung thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ đến năm 2035. Dự hội nghị có lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện; lãnh đạo địa phương và các tổ dân phố.

Quang cảnh hội nghị

Theo Quyết định của UBND tỉnh Thái Nguyên về phê duyệt đồ án Quy hoạch chung thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ đến năm 2035, thị trấn Trại Cau có phạm vi quy hoạch gần 635ha, quy mô dân số dự báo đến năm 2035 khoảng 8.000 người. Về định hướng tổ chức không gian, thị trấn được phân thành 4 vùng. Trong đó, vùng I (phía Nam Quốc lộ 17) là khu vực trung tâm quy hoạch các chức năng hành chính, giáo dục, văn hóa, thể thao, tài chính, thương mại, công viên cây xanh, các khu đô thị. Vùng II (phía Bắc Quốc lộ 17) quy hoạch xây dựng mới khu thể thao, du lịch, dịch vụ đô thị. Vùng III (phía Tây thị trấn) quy hoạch các chức năng về thương mại, dịch vụ, khu sản xuất nông nghiệp, khu đô thị và các khu vực dự trữ phát triển, công trình hạ tầng kỹ thuật. Vùng IV ở phía Đông thị trấn, quy hoạch các chức năng: du lịch văn hóa đền Đá Thiên với các khu thương mại dịch vụ, khu đô thị… Việc xây dựng đô thị Trại Cau phù hợp với định hướng quy hoạch phát triển đô thị của huyện Đồng Hỷ và của tỉnh Thái Nguyên.

Ngay sau hội nghị, chính quyền địa phương sẽ niêm yết công khai và công bố các thủ tục theo quy định của pháp luật; phối hợp với các đơn vị có liên quan để tổ chức cắm mốc giới và quản lý mốc giới, quản lý đất đai đúng chức năng quy hoạch sử dụng đất.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 3304468