Đại hội Hợp tác xã dịch vụ điện Khe Mo

2021-07-17 16:42:00.0

Ngày 16/7, Hợp tác xã (HTX) dịch vụ điện Khe Mo tổ chức đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 với 58 đại biểu chính thức (ảnh).

HTX dịch vụ điện Khe Mo là đơn vị kinh tế tập thể với ngành nghề kinh doanh có điều kiện về dịch vụ điện – mô hình duy nhất trên địa bàn huyện Đồng Hỷ. HTX có hơn 1.600 khách hàng, 10 cán bộ, công nhân quản lý, vận hành trực tiếp và gián tiếp. Đơn vị mua điện của Điện lực Thái Nguyên qua 10 trạm biến áp với tổng dung lượng 2.250kVA, chiều dài đường dây hạ thế 44km. Nhiệm kỳ qua, HTX đã mua vào hơn 24 triệu kWh điện, lợi nhuận chưa trừ chi phí hơn 7,3 tỷ đồng; tổn thất điện năng duy trì bằng nhiệm kỳ trước 9%. Nhờ nguồn thu ổn định nên đời sống của cán bộ, xã viên được đảm bảo.

Nhiệm kỳ mới, HTX dịch vụ điện Khe Mo sẽ tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của Hội đồng quản trị, ban giám đốc. Tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, đúng luật, tăng trưởng kinh tế đạt từ 10-15%/năm. Cùng với đó, thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; đảm bảo điện phục vụ sản xuất, sinh hoạt và kinh doanh, góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Hội đồng quản trị, giám đốc, phó giám đốc, ủy viên HTX nhiệm kỳ 2021-2026.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)