Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên họp phiên trù bị

2019-09-15 18:09:00.0

Chiều 15/9/2019, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên diễn ra Đại hội trù bị các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên lần thứ III, năm 2019.

Các đại biểu  Các Đại biểu phiên trù bị Đại hội đại biểu dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên lần thứ III, năm 2019

Tham dự phiên Đại hội trù bị có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nhữ  Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh Thái Nguyên; Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và 250 đại biểu chính thức là dân tộc thiểu số tiêu biểu đại diện cho các đơn vị địa phương và các cơ quan trong tỉnh về dự.

Tại phiên trù bị, Đại hội đã thống nhất quy chế của Đại hội và báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu. Các đại biểu đã biểu quyết bầu Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội và thư ký đại hội. Đại hội cũng đã bầu chọn 31 đại biểu đại diện (theo tỷ lệ 11.000 người dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn tỉnh) dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiếu số Việt Nam lần thứ II năm 2020.

Phát biểu tại phiên Đại hội trù bị, đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đề nghị các đại biểu tham dự nghiêm túc chấp hành Quy chế của Đại hội.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiếu số tỉnh Thái Nguyên lần thứ III, năm 2019 chính thức sẽ diễn ra vào sáng mai (16/9/2019), tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên.

Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thanh Thủy