UBMTTQ huyện bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho 4 hộ nghèo xã Hợp Tiến

2020-09-26 08:34:00.0

Chiều ngày 24/9, UBMTTQ huyện phối hợp với UBMTTQ tỉnh đã tổ chức bàn giao và trao tiền hỗ trợ Nhà Đại đoàn kết cho 4 gia đình hộ nghèo xã Hợp Tiến. anh Hồng. Đến dự có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện và chính quyền địa phương (ảnh).

Các gia đình được hỗ trợ gồm: Bà Phan Thị Liên ở xóm Mỏ sắt; Chị Triệu Thị Tâm, xóm Bãi Bông; Chị Đặng Thị Nga, xóm Cao Phong và chị Lê Thị Mến, xóm Suối Khách. Đây đều là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thu nhập không ồn định, sống trong căn nhà tạm dột nát, không đảm bảo an toàn…Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ huyện đã hỗ trợ xây nhà mới cho các gia đình.

Sau 2 tháng thi công 4 ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, có diện tích từ  45 m2 đến 75 m2. Nhất cấp 4, lợp mái tôn, lát gạch  hoa. Tổng kinh phí xây dựng từ 65 đến 100 triệu đồng/nhà. Trong đó Ban vận động Quỹ vì người nghèo của tình và huyện hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà, UBND xã Hợp Tiến hỗ trợ cho mỗi gia đình 1 triệu đồng, còn lại là do anh em, họ hàng và bà con hàng xóm giúp đỡ ngày công lao động và gia đình đối ứng. Tại buổi bàn giao nhà, các phòng, ban ngành, đoàn thể cũng tặng những phần quà ý nghĩa cho gia đình.

Đây là một trong những hoạt động nhằm góp phần cùng các cấp chính quyền, nhân dân các dân tộc, thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Quang Hải (Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)