Tuyên truyền pháp luật cho gần 2.000 giáo viên, học sinh

2019-09-16 11:18:00.0

Sáng ngày 16/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh đã phối hợp BCĐ huyện Đồng Hỷ và trường THPT Đồng Hỷ tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho gần 2.000 cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường.

Chương trình đã phát gần 2.000 tờ rơi về liên quan đến nội dung tuyên truyền cho các em học sinh

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, chiến sĩ của công an huyện Đồng Hỷ đã thông tin nhanh về tình hình các loại tội phạm trên địa bàn huyện thời gian gần đây; phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; biện pháp chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên; phát gần 2.000 tờ rơi về liên quan đến nội dung tuyên truyền… Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền của Công an huyện, học sinh của trường THPT Đồng Hỷ còn tham gia biểu diễn các tiểu phẩm về phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội. Mỗi tiểu phẩm là một bài học góp phần giúp thanh thiếu niên nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tránh xa các tệ nạn xã hội.

Học sinh của trường THPT Đồng Hỷ tham gia biểu diễn tiểu phẩm về phòng chống tội phạm

và các tệ nạn xã hội

Cũng tại buổi tuyên truyền giáo viên và học sinh nhà trường đã ký cam kết chấp hành quy định về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

Giáo viên và học sinh nhà trường đã ký cam kết chấp hành quy định về phòng chống tội phạm

và tệ nạn xã hội

Buổi tuyên truyền nhằm trang bị những kiến thức, nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên và học sinh về công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; góp phần giảm tỷ lệ thanh thiếu niên vi phạm pháp luật…

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)