Thông qua dự thảo kết luận thanh tra đền Đá Thiên

2020-09-25 11:48:00.0

Chiều 24/9, tại thị trấn Trại Cau, UBND huyện tổ chức Hội nghị thông qua dự thảo kết luận thanh tra liên ngành việc quản lý và sử dụng đất đai, xây dựng, hoạt động tín ngưỡng tại đền Đá Thiên theo đơn tố cáo, đề nghị của công dân tổ 7, thị trấn Trại Cau (ảnh). Dự hội nghị có đồng chí Vũ Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn thanh tra cùng các thành viên trong đoàn; lãnh đạo, cán bộ thị trấn Trại Cau, Ban quản lý đền Đá Thiên và các cá nhân liên quan.

Theo Quyết định số 589/QĐ-UBND ngày 02/3/2020 của UBND huyện Đồng Hỷ, đoàn thanh tra liên ngành được thành lập gồm 13 thành viên nhằm thanh tra các nội dung: Hoạt động tín ngưỡng tại cơ sở tín ngưỡng đền Đá Thiên; công tác quản lý và sử dụng đất, công tác đầu tư và xây dựng tại khu vực đền Đá Thiên. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khách quan, dự thảo kết luận thanh tra đã làm rõ các nội dung theo kế hoạch.

Tại hội nghị, sau khi đại diện đoàn thanh tra đọc toàn văn dự thảo kết luận thanh tra, các thành phần tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia vào dự thảo. Đoàn thành tra tiếp thu đầy đủ các ý kiến để nghiên cứu, hoàn chỉnh trước khi trình ký ban hành theo đúng thời gian quy định.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)