Thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp chuyên đề, HĐND huyện khoá XX

2021-07-19 15:26:00.0

Sáng 19/7, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện tổ chức hội nghị thống nhất nội dung báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại Kỳ họp chuyên đề, HĐND huyện khoá XX. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Đồng chí Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB MTTQ huyện, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội, HĐND huyện chủ trì hội nghị (ảnh).

Cho ý kiến vào các nội dung thẩm tra, các đại biểu đều thống nhất việc xây dựng các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp lần này là rất cần thiết, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương và cơ bản nhất trí với các nội dung mà UBND huyện trình. Bên cạnh đó, Ban KTXH cũng đề nghị UBND huyện bổ sung thêm một số nội dung: Đối với Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2021 và dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 cần bổ sung kết quả việc xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản; báo cáo cụ thể đối với 7 công trình dự án chưa thực hiện được trong giai đoạn 2016-2021; báo cáo cụ thể và chi tiết hơn về việc huy động các nguồn lực để thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; bổ sung thêm mục tiêu “đến năm 2025, 100% các xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 xã nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu huyện Đồng Hỷ trở thành huyện nông thôn mới”… Đối với Tờ trình về dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 bổ sung thêm tổng số công trình dự án đầu tư công giai đoạn 2021-2025 và giải pháp thực hiện... Cũng tại hội nghị, nhiều vấn đề đã được trao đổi, làm rõ.

Tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại hội nghị, đồng Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục hoàn chỉnh dự thảo báo cáo, tờ trình, Nghị quyết trước khi trình tại kỳ họp chuyên đề, HĐND huyện sắp tới./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)