Tặng bếp đun tiết kiệm năng lượng cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

2019-09-13 14:19:00.0

Ngày 12/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Công ty Tư vấn đầu tư và Thương mại (INTRACO), Công ty TNHH Quản lý Carbon Hàn Quốc (KCM) và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức chương trình phát bếp đun tiết kiệm năng lượng miễn phí cho người dân các xã Cây Thị, Tân Lợi, Hợp Tiến (ảnh).

Tại các chương trình trao tặng, ban tổ chức đã thông tin về hiệu quả sử dụng bếp tiết kiệm năng lượng và hướng dẫn cách sử dụng. Đây là loại bếp đun có ưu điểm nhiệt độ cao, dễ nhóm, đun nhanh, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp kiềng thường dùng. Bếp được làm bằng thép không gỉ mạ kẽm, thiết kế tối ưu hóa để đốt các phế phẩm nông nghiệp. Tại 3 xã, 2.645 hộ gia đình nghèo, cận nghèo, gia đình hội viên phụ nữ được nhận miễn phí mỗi gia đình 1 bếp, trị giá 315.000 đồng/bếp. Cũng tại các chương trình, ban tổ chức đã lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn cách phân loại, thu gom rác thải tại nguồn theo quy mô hộ gia đình và tuyên truyền Luật Hợp tác xã.

Được biết, theo kế hoạch, toàn tỉnh có 56.000 hộ gia đình ở 62 xã hưởng lợi từ dự án, thời gian thực hiện từ tháng 5/2019 đến tháng 5/2023. Huyện Đồng Hỷ có 5.500 hộ gia đình ở 6 xã được nhận bếp miễn phí với tổng giá trị hơn 1,7 tỷ đồng. Sau 3 xã: Cây Thị, Tân Lợi, Hợp Tiến, người dân các xã Văn Lăng, Minh Lập, Hóa Thượng sẽ nhận bếp trong thời gian tới. Thông qua việc sử dụng bếp đun tiết kiệm nhiên liệu nhằm góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tiết kiệm thời gian và sức khỏe người dân.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)