Tân Long thu hồi 29 súng tự chế

2020-09-24 16:45:00.0

Xác định công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ có vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở. Công an xã Tân Long đã tích cực triển khai nhiều giải pháp tạo sự chuyển biến về nhận thức trong quần chúng nhân dân.

Cụ thể từ đầu năm đến nay, Công an xã đã phối hợp với các hội, đoàn thể trong xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tự giác giao nộp và thu hồi các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Bên cạnh đó, lực lượng công an xã cũng bám sát địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý những đối tượng tự chế và sử dụng các loại súng tự chế để kịp thời ngăn chặn ngay từ hành vi ban đầu...Tính đến hết tháng 8/2020, công an xã đã vận động, thu hồi được 29 súng tự chế các loại, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về an ninh trật tự trên địa bàn.

Thời gian tới, Công an xã tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ công cụ hỗ trợ; vận động nhân dân chủ động phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm với các cơ quan chức năng để có biện pháp ngăn chặn kịp thời, kiên quyết không để các đối tượng có cơ hội sản xuất, mua, bán, vận chuyển, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)