Rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 4 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2022-08-08 16:10:00.0

Sáng 8/8, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị nhằm đánh giá rút kinh nghiệm Kỳ họp thứ Tư, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ, các ban của HĐND huyện và các phòng, ngành liên quan.

Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu quán triệt Hội nghị

Kỳ họp thứ Tư HĐND huyện khóa XX được tổ chức trong 1,5 ngày đã hoàn thành nội dung, chương trình, đúng tiến độ đề ra. Kỳ họp đã xem xét, thông qua 28 Báo cáo, Tờ trình và 13 Nghị quyết quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Công tác phối hợp chuẩn bị nội dung trình kỳ họp đảm bảo đầy đủ trình tự, thủ tục quy định; tài liệu kỳ họp về cơ bản được chuẩn bị đảm bảo chất lượng. Nội dung thẩm tra của các ban HĐND thể hiện tính phản biện cao, có đề xuất các phương án cụ thể để đại biểu thảo luận, quyết định. Chủ tọa kỳ họp đã điều hành linh hoạt, gợi ý thảo luận nhiều vấn đề quan trọng. Đại biểu HĐND huyện tham gia đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, được tiếp thu, chỉnh sửa vào dự thảo nghị quyết. Công tác thông tin tuyên truyền Kỳ họp được đặc biệt quan tâm và đáp ứng tốt nhu cầu thông tin của cử tri và nhân dân.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác chuẩn bị kỳ họp vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Vẫn còn một số tài liệu gửi đến Thường trực và các Ban HĐND chưa đảm bảo thời gian quy định; chất lượng tổng hợp ý kiến của cử tri ở một số xã chưa cao…

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các đai biểu, kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác phối hợp chặt chẽ giữa Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị, tổ chức Kỳ họp. Đồng thời, đề nghị các Ban HĐND; Văn phòng HĐND và các cơ quan, đơn vị liên quan cần nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với những tồn tại, hạn chế trong công tác chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp. Qua đó, tiếp thu và tổ chức các kỳ họp sau đạt kết quả cao nhất, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của cơ quan dân cử tại địa phương.

Nguyễn Thơm, Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)