Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

2021-07-22 15:33:00.0

Sáng ngày 22/7, tại hội trường Huyện ủy, Hội đồng nhân dân huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề bằng hình thức trực tuyến với 15 điểm cầu các xã, thị trấn để xem xét thông qua một số nội dung quan trọng. Tham dự Kỳ họp tại điểm cầu trung tâm có đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí đại biểu HĐND huyện khóa XX; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.

Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại điểm cầu trung tâm

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe các báo cáo, tờ trình: báo các kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 huyện Đồng Hỷ; Tờ trình về việc thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 của huyện Đồng Hỷ; Tờ trình về việc phân bổ xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện năm 2021. Theo báo cáo trình bày tại kỳ họp, về kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, tổng kinh phí thực hiện đầu tư các dự án đầu tư công được HĐND huyện phê duyệt là hơn 422 tỷ đồng với 66 dự án. Về dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện sẽ phân bổ vốn đầu tư các dự án chuyển tiếp giai đoạn 2016-2020 cho 87 công trình với số vốn hơn 251 tỷ đồng; phân bổ vốn giai đoạn 2021-2025 cho 276 công trình, đề án, chương trình….Về Tờ trình phân bổ xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện năm 2021 sẽ phân bổ hơn 8.200 tấn xi măng tương đương hơn 50 km ….

Các đại biểu HĐND huyện thông qua Nghị quyết tại kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thảo luận và thống nhất thông qua 3 Nghị quyết: Nghị quyết thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 huyện Đồng Hỷ; Nghị quyết về phân bổ xi măng xây dựng đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện năm 2021 và Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện Đồng Hỷ khóa XX, nhiệm kỳ 2021– 2026 đối với bà Phó Thị Thủy do chuyển công tác.

Đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Phạm Quang Linh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao sự nghiêm túc, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu HĐND huyện. Để thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua tại Kỳ họp chuyên đề này, đồng chí đề nghị: đề nghị các cấp, các ngành, cán bộ và nhân dân trong huyện tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo; phối hợp tổ chức thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an - ninh của huyện trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường công tác thu ngân sách, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản; đẩy nhanh tiến độ các công trình dự án; đặc biệt quan tâm triển khai các bước để thực hiện dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 của huyện. Đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội  của huyện giai đoạn 2021 - 2025.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)