Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm, ma túy, đảm bảo TTATGT và ra mắt Mô hình "Camera giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông"

2022-06-29 19:59:00.0

Sáng ngày 29/6, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện phối hợp với Công an huyện, Uỷ ban MTTQ và Công an xã Hóa Thượng tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống tội phạm, ma túy, đảm bảo TTATGT và ra mắt Mô hình "Camera giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông” trên địa bàn xã Hóa Thượng (ảnh).

Hóa Thượng là xã trung tâm của huyện Đồng Hỷ, giáp ranh với thành phố Thái Nguyên, có tuyến QL17 và QL1B chạy qua tiềm ẩn nguy cơ xảy ra mất an ninh trật tự, mất an toàn giao thông. Năm 2021, xã đã triển khai thí điểm Mô hình Camera giám sát an ninh với 16 camera được lắp đạt tại các vị trí trung tâm. Sau 1 năm triển khai cho thấy mô hình đã phát huy hiệu quả, nhiều vụ án đã được điều tra truy vết và phá án nhanh chóng thông qua trích xuất hính ảnh giám sát được lưu trữ. Do đó xã tiếp tục khảo sát, nhân rộng mô hình camera giám sát an ninh trật tự và tiến hành lắp đặt thêm 32 camera, nâng tổng số camera toàn mô hình lên 48 mắt. Tổng kinh phí lắp đặt trên 145 triệu đồng, chủ yếu từ nguồn xã hội hóa. Số camera trên hoạt động 24/24h, Trung tâm chỉ huy đặt tại trụ sở Công an xã. Tại hội nghị, Trưởng Ban công tác mặt trận 14/14 xóm đã ký cam kết thực hiện mô hình “Camera giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông” (ảnh)

vv

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu đã được cán bộ Công an huyện thông tin về một số thủ đoạn lừa đảo qua mạng trong thời gian qua và tìm hiểu biển báo hiệu đường bộ, vạch kẻ đường, các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật giao thông đường bộ.../.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)