Hội nghị sơ kết hoạt động tín dụng chính sách 6 tháng đầu năm

2021-07-21 16:01:00.0

Chiều ngày 20/7, Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị (ảnh).

6 tháng đầu năm, các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tổng nguồn vốn đến hết ngày 30/6/2021 đạt gần 496 tỷ đồng, đạt 99,2% kế hoạch; doanh số cho vay đạt gần 83 tỷ đồng; tổng dư nợ trên 448 tỷ đồng, đạt gần 99% kế hoạch, tăng trưởng theo kế hoạch được giao là 5,12%. Thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao 1 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách địa phương năm 2021 ủy thác sang Ngân hàng chính sách xã hội huyện để cho vay vốn giải quyết việc làm theo quy định. Công tác phối hợp hoạt động với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác được thực hiện đúng quy định; hoạt động của 269 Tổ tiết kiệm và vay vốn thường xuyên được củng cố, chấn chỉnh.

Tại hội nghị, đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện cũng đã triển khai nội dung Nghị quyết số 68 ngày 01/7/2021 của Chính phủ và Hướng dẫn số 6199 ngày 8/7/2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội về nghiệp vụ cho vay người sử dụng lao động để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong quý III, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục chỉ đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện và các địa phương tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác tín dụng chính sách, tập trung rà soát các đối tượng vay vốn, giải ngân kịp thời, hoàn thành bền vững các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách về các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước thông qua Ngân hàng chính sách xã hội.../.

Lê Nguyệt (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)