Hội nghị sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

2022-07-01 14:06:00.0

Chiều 30/6, Phòng Tư pháp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (ảnh).

Trong 6 tháng đầu 2022, các nhiệm vụ được ngành tư pháp triển khai đồng bộ, bám sát kế hoạch đầu năm và chỉ đạo của cấp trên do vậy ở hầu hết các lĩnh vực công tác đều hoàn thành đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tiến độ theo yêu cầu, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân. Từ đầu năm đến nay, cơ quan chuyên môn đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 2 tập huấn về nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở; phối hợp thực hiện trợ giúp pháp lý lưu động và truyền thông cho nhân dân tại một số xã trên địa bàn; công tác quản lý, đăng ký hộ tịch, hộ khẩu và chứng thực được thực hiện kịp thời, đúng quy định; triển khai thực hiện tiêu chí tiếp cận pháp luật trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận làm rõ thêm những kết quả đạt được, cũng như trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc của các địa phương và tìm ra hướng khắc phục, tháo gỡ để ngành Tư pháp tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị công chức tư pháp tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn để phấn đầu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ công tác, đặc biệt nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công trong lĩnh vực đăng ký giao dịch bảo đảm tạo sự thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nghiệp.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)