Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID -19, giai đoạn 2020-2022

2022-08-11 17:14:00.0

Sáng ngày 11/8, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID -19, giai đoạn 2020-2022. Dự hội nghị có đại biểu Hội LHPN tỉnh, Hội phụ nữ Công an tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo một số phòng, ngành của huyện.

Toàn cảnh Hội nghị

Giai đoạn 2020-2022, Hội LHPN các cấp trong huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nhân dân thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”; vận động nguồn lực ủng hộ “Triệu phần quà, san sẻ yêu thương” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, các cấp hội đã tặng 30 suất quà cho cán bộ, hội viên bị mắc Covid-19; vận động ủng hộ các chốt phòng, chống dịch trên 100 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm khác…Đặc biệt thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và mồ côi do tác động của dịch Covid -19, Hội LHPN các cấp trong huyện đã đỡ đầu cho 5 trẻ mồ côi và mồ côi do dịch Covid -19…

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện đã khen thưởng cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid -19, giai đoạn 2020 – 2022.

* Buổi sáng cùng ngày, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội phụ nữ Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu” hỗ trợ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và mồ côi do tác động của đại dịch Covid -19.

Tại Chương trình, hai đơn vị đã nhận đỡ đầu 3 cháu: Nguyễn Thu Thảo, Nguyễn Tháo Nhi, xóm Văn Hữu, xã Hóa Thượng, mồ côi cha do mắc Covid-19; cháu Hoàng Thị Yến Nhi, xóm Hưng Thái, xã Hóa Thượng, mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện đang sống với ông bà nội. Thời gian nhận đỡ đầu 3 năm (từ 8/2022 đến tháng 7/2025), mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng. Tổng số tiền hỗ trợ là 54 triệu đồng, trong đó Hội LHPN huyện hỗ trợ 18 triệu đồng; Hội phụ nữ Công an tỉnh, hỗ trợ 36 triệu đồng.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)