Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 28, khóa XXV

2021-07-16 13:59:00.0

Chiều 15/7, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy lần thứ 28, khóa XXV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị (ảnh). Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng Thái, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Quang Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của tỉnh và lãnh đạo một số phòng, đơn vị liên quan.

Tại hội nghị, trên tinh thần xây dựng, dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào 8 nội dung quan trọng, trong đó có dự thảo Nghị quyết về nâng cao hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025. Đây là nội dung trình hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV. Dự thảo Nghị quyết đã nêu rõ về quan điểm chỉ đạo, các mục tiêu tổng quát, cụ thể và nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện. Một trong những mục tiêu của dự thảo là đảm bảo bàn giao đủ mặt bằng sạch, kịp tiến độ triển khai các dự án đầu tư, đặc biệt là các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật trọng điểm, dự án xây dựng các cụm công nghiệp, khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn huyện.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã thống nhất các nội dung. Đánh giá Nghị quyết về nâng cao hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng là nghị quyết rất quan trọng, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện, hướng tới mục tiêu công tác giải phóng mặt bằng phải tốt hơn giai đoạn trước. Đây là lĩnh vực liên quan nhiều đến đời sống dân sinh, vì vậy trong phần nhiệm vụ, giải pháp cần đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền và dân vận chính quyền.

Về các nội dung khác, đồng chí Bí thư Huyện ủy đồng ý dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp chuyên đề HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng ý chủ trương phân bổ nguồn kinh phí chi sự nghiệp giáo dục và đào đạo năm 2021, trích dự phòng ngân sách huyện năm 2021 phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đảm bảo theo quy định; thống nhất nội dung một số dự thảo báo cáo và chương trình Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Đồng Hỷ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)