Hội LHPN xã Hòa Bình trao sổ tiết kiệm chương trình “Mẹ đỡ đầu” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

2022-08-08 20:04:00.0

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, ngày 7/8, Hội LHPN xã Hòa Bình tổ chức trao sổ tiết kiệm cho cháu Phạm Kim Liên, sinh năm 2016, xóm Đồng Cẩu, xã Hòa Bình (ảnh).

Cháu Phạm Kim Liên có hoàn cảnh khó khăn, cháu mồ côi cha đang sống cùng mẹ, em gái và ông, bà nội đã già yếu. Bản thân em bị hỏng 2 mắt khi còn nhỏ. Kinh tế cả gia đình chỉ trông vào đồng lương đi làm công ty của mẹ. Trước hoàn cảnh của cháu Liên, Hội LHPN xã đã vận động các nhà hảo tâm, hội viên phụ nữ trong xã ủng hộ được số tiền trên 12 triệu đồng cùng nhiều vật dụng thiết yếu. Tại gia đình cháu Hội LHPN xã đã đã trao 1 sổ tiết kiệm trị giá 10.000.000đ và 2.555.000 đồng tiền mặt cùng quần áo, vở, sữa trị giá 660 nghìn đồng. Thời gian nhận đỡ đầu 5 năm (từ năm 2022-2026).

Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kết nối yêu thương, lan tỏa những giá trị tốt đẹp, mang yêu thương đến với các em nhỏ thiệt thòi, giúp các em có cuộc sống đủ đầy, ấm áp bước tiếp trên con đường tương lai phía trước./.

Thu Lan (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)