Hóa Trung trên 100 bà mẹ mang thai, nuôi con nhỏ được truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng

2019-09-19 16:52:00.0

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng thực hành cho các bà mẹ có con suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi và phụ nữ mang thai nhằm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng tại huyện Đồng Hỷ, sáng ngày 19/9, Trung tâm y tế huyện phối hợp với Trạm y tế xã Hóa trung tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về dinh dưỡng cho trên 100 phụ nữ mang thai, bà mẹ nuối con nhỏ trên đại bàn xã Hóa Trung (ảnh).

Tai đây chị em phụ nữ mang thai và các bà mẹ nuôi con nhở đã được hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ mang thai như chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, sinh hoạt; được tư vấn khám thai định kỳ 3 tháng/ lần và tiêm phòng đầy đủ; cách chọn thực phẩm chế biến bữa ăn bổ sung cho trẻ, khuyến khích nên sử dụng các thực phẩm sẵn có địa phương để chế biến, tổ chức bữa ăn đủ chất dinh dưỡng từng nhóm tuổi. Ngoài ra các bà mẹ còn được cấp phát các tài liệu hướng dẫn, thực hành chế biến bữa ăn cho con mình...

Được biết trong đợt này, Trung tâm y tế huyện tổ chức 13 buổi thực hành dinh dưỡng tại các cụm xóm, bản của 13 xã trên địa bàn huyện./.

Thu Lan - Hoàng Lưu (Trung tâm văn hóa Thể thao và Truyền thông)