HĐND tỉnh khảo sát tại xã Văn Hán và thị trấn Sông Cầu

2021-07-15 16:45:00.0

Tiếp tục chương trình giám sát kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri gửi tới Kỳ họp thứ 12 và các ý kiến, kiến nghị tại Nghị quyết số 60 ngày 11/12/2020 của HĐND tỉnh, ngày 14/7, các tổ công tác của Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành khảo sát tại thành phố Thái Nguyên, huyện Đồng Hỷ và huyện Võ Nhai. Tham gia đoàn có đại diện các sở, ngành liên quan. Tại huyện Đồng Hỷ có các đồng chí Ân Văn Thanh, Trưởng Ban Dân tộc; đồng chí Phó Thị Thủy, Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Toàn cảnh khu vực hồ chứa nước Vân Hán

Tổ công tác đã khảo sát kết quả giải quyết ý kiến của cử tri xã Văn Hán về việc đề nghị tỉnh bố trí kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng đẩy nhanh tiến độ hồ chứa nước Vân Hán và ý kiến của cử tri thị trấn Sông Cầu về việc đề nghị tỉnh kiến nghị với Trung ương, các bộ ngành liên quan thu hồi diện tích 300ha đất của Chi nhánh Tổng Công ty Chè Việt Nam - Vinatea Thái Nguyên giao về cho địa phương quản lý. Đây đều là những ý kiến, kiến nghị qua nhiều năm và hiện đang trong quá trình giải quyết. Trên cơ sở báo cáo của các đơn vị giải trình liên quan và kết quả khảo sát ở cơ sở, đoàn công tác sẽ tổng hợp, làm căn cứ báo cáo Thường trực HĐND tỉnh và phục vụ hội nghị giám sát đối với UBND tỉnh.

Trường Giang (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)