Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm Ngày quốc tế dân tộc bản địa thế giới

2022-08-10 17:31:00.0

Chiều 9/8, tại nhà văn hóa xóm Mỏ Sắt, Nhóm mạng lưới bảo tồn phát triển tri thức bản địa (VTIK) xã Hợp Tiến đã tổ chức buổi Giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm Ngày quốc tế dân tộc bản địa thế giới. Dự buổi giao lưu còn có Câu lạc bộ giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Dao xã Hợp Tiến; Câu lạc bộ Hát then xã Canh Nậu, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, cùng đông đảo nhân dân trong xã đến xem và cổ vũ (ảnh).

Trong khuôn khổ buổi giao lưu, các thành viên của các câu lạc bộ đã chia sẻ những hiểu biết, niềm tự hào về bản sắc văn dân tộc mình thông qua những tiết mục biểu biễn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc được thể hiện qua các điệu then, tiếng đàn tính, những màn hát, múa, biểu diễn của đồng bào dân tộc Dao… Các tiết mục được đội văn nghệ chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, mang tính văn hóa và thẩm mỹ cao, thu hút đông đảo người dân đến xem, cổ vũ.

Thông qua hoạt động nhằm phát huy tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc; đồng thời bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện cũng như những địa phương lân cận.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)