Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm, động viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/ Đi-ô-xin huyện

2022-08-10 17:18:00.0

Nhân kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2022) Sáng 10/8, các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện đã đến thăm, động viên Hội Nạn nhân da cam/ Đi-ô-xin huyện (ảnh).

Các đồng chí lãnh đạo huyện bày tỏ tình cảm tri ân và sự chia sẻ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong huyện đối với các nạn nhân da cam/Đi-ô-xin; đồng thời, gửi lời thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các đối tượng chính sách, người có công, các gia đình có thân nhân bị ảnh hưởng của chất độc da cam/Đi-ô-xin; động viên các gia đình và cá nhân vượt qua những khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Các đồng chí cũng mong muốn Hội Nạn nhân chất độc da cam/Đi-ô-xin huyện làm tốt vai trò là cầu nối giữa nạn nhân da cam và xã hội; thường xuyên quan tâm theo dõi, kịp thời chuyển các chế độ trợ cấp cho gia đình và nạn nhân da cam ổn định cuộc sống. Đồng thời, tiếp tục phối hợp rà soát, lập hồ sơ đề nghị cấp có thẩm quyền xét hỗ trợ chế độ cho các trường hợp chưa được hưởng theo quy định.

Đồng chí Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/Di-ô-xin huyện cảm ơn sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo huyện đối với các nạn nhân chất độc da cam thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ tạo điều kiện cho hoạt động của Hội; đồng thời, kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tích cực ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân da cam/Đi-ô-xin cả về tinh thần và vật chất, giúp các nạn nhân da cam vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Được biết, nhân dịp này BTV Hội nạn nhân chất độc da cam/Di-ô-xin huyện đã tổ chức thăm hỏi, trao quà động viên cho 78 hội viên với tổng trị giá quà tặng trên 18 triệu đồng./.

Nguyễn Thơm (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ)