Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 23

2020-09-25 17:26:00.0

Sáng ngày 25/9, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đồng Hỷ tổ chức Lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 23. Dự Hội nghị có đồng chí Diệp Thị Thu Hường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; đồng chí Phó Thị Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của huyện.

Toàn cảnh Lễ Bế giảng

Trong thời gian 4 tháng, 34 học viên là công chức, viên chức, cán bộ không chuyên trách các xã thị trấn, giáo viên các trường học trên địa bàn đã được học tập các chuyên đề chính, bao gồm: Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Chủ nghĩa tư bản và các giai đoạn phát triển của nó; Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội; Hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; … Ngoài ra các học viên còn được nghiên cứu tình hình phát triển kinh tế, xã hội địa phương, kỹ năng soạn thảo văn bản và được đi nghiên cứu thực tế, tìm hiểu về các di tích lịch sử như Ngã Ba Đồng Lộc, Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thăm quê Bác….  để bổ sung kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện và Trung tâm trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên

Kết thúc lớp học, 100%  học viên được cấp bằng Sơ cấp lý luận chính trị. Trong đó có 4 học viên đạt loại giỏi; 30 học viên đạt loại khá. Nhân dịp này, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã khen thưởng cho 4 học viên có thành tích xuất sắc sắc trong học tập và rèn luyện./.

Hoàng Lưu (Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông Đồng Hỷ​)